23 thg 8, 2009

Theo tiếp tiến trình vụ việc Sony

Ngày 21/08/2009 luật sư Tharuma cùng với nhân viên của VP Hỗ trợ công nhân Việt Nam - đại diện cho các công nhân nữ làm việc tại Sony đã có mặt tại cục Qủan lý lao động Malaysia đòi lạiquyền lợi cho nhóm công nhân bị thất nghiệp hàng năm trời nay.

Các chị từ Việt nam qua làm việc với Sony đã ký HĐ với công ty outsourcing Teguh dưới sự chứng kiến của công ty môi giới Việt nam là công ty Cổ phần và Cung Ứng Lao Động Hải Phòng, nhưng trên thực tế giấy phếp làmviệc của họ lại do công ty JR đứng tên là môi giới.

Trước vấn đề bất cập này, quan chức của Cục quản lý lao động Malaysia đã chất vấn Teguh yêu cầu làm rõ. Đại diện Teguh phản đối những công nhân Sony không liên quan đến công ty của họ, đồng thời họ cũng trình ra một lá thư của công ty môi giới ở Việt Nam xác nhận: “ việc có chữ ký của Teguh trong HĐ là sự nhầm lẫn ngoài ý muốn”, theo đó những công nhân này chính thức dưới quyền giám sát của công ty JR.

Sự việc không rõ ràng và thiếu logic này không được Cục quản lý chấp nhận và cần được kiểm định lại .Vụ việc của các chị Sony bị hoãn lại tháng sau cho đến khi mọi chi tiết trong HĐ của công nhân được làm sáng tỏ.

->Xem tiếp...

Các bài liên quan
0 Comments:

 

cuoicuoi2008